Xay và ép trái cây có sự khác biệt như thế nào

Xay và ép trái cây là hai hình thức chế biến nước trái cây rất phổ biến. Rất nhiều người hiểu lầm về nước ép và sinh tố thế nên trong quá trình mua sắm đã có những lựa chọn sai lầm so với nhu cầu của mình. Vậy sự khác biệt giữa ép và xay trái cây là gì ?

Sự khác biệt giữa xay và ép trái cây là gì?
Sự khác biệt giữa xay và ép trái cây là gì?

1. Sự khác biệt giữa xay và ép trái cây là gì?

Máy xay sinh tố và máy ép trái cây là hai thiết bị phổ biến với hai mục đích sử dụng hoàn toàn khác nhau. Mặc dù cả đều đều dùng để chế biến trái cây, rau củ thành thức uống nhưng quá trình thực hiện và thành quả lại không hề giống nhau.

Máy ép trái cây sẽ tách chất xơ từ phần thịt của trái cây hoặc rau quả. Thành phẩm của bạn chỉ có nước trái cây. Bã trái cây còn lại sẽ bị loại bỏ.

Máy xay sinh tố sẽ xử lý toàn bộ trái cây hoặc rau quả, bao gồm cả chất xơ. Thế nên khi uống sinh tố, bạn sẽ thấy sinh tố thường đặc hơn nước ép.

2. Xay và ép trái cây hình thức nào có lợi cho sức khỏe hơn?

Xay và ép trái cây, hình thức nào cũng có lợi cho sức khỏe. Nhưng mỗi hình thức sẽ có ưu nhược điểm riêng. Vì vậy cần có sự kết hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

2.1 Lợi ích của hình thức xay trái cây

  • Không có bã

Máy xay sinh tố sẽ xử lý toàn bộ trái cây hoặc rau củ, không có bã bị ném đi. Nếu bạn sợ lãng phí khi sử dụng máy ép trái cây thì máy xay có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

  • Giải phóng năng lượng chậm hơn

Chất xơ trong thức uống làm chậm quá trình tiêu hóa để năng lượng được giải phóng chậm và đều. Điều này giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi uống sinh tố.

  • Hỗ trợ tiêu hóa

Chất xơ từ trái cây và rau quả hoạt động giống như một cây chổi quét sạch trong hệ tiêu hóa. Uống sinh tố thường xuyên giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

2.2 Lợi ích của hình thức ép trái cây

  • Hấp thụ nhanh

Sau khi ép nước thì các chất xơ khó tiêu hóa ở phần bã đã được bỏ đi. Thành phẩm chỉ là nước trái cây chứa vitamin và khoáng chất mà cơ thể dễ hấp thụ. Vì lý do này mà dinh dưỡng sẽ được hấp thụ nhanh hơn.

  • Gói ghém” dưỡng chất hiệu quả

Vì máy ép chậm sẽ loại bỏ rất nhiều chất xơ dư thừa có trong rau củ quả, chỉ để lại vitamin và khoáng chất nên bạn có thể cùng lúc “gói ghém” rất nhiều dưỡng chất trong cùng một ly nước ép.

  • Dễ tiêu hóa

Vì chất xơ đã bị loại bỏ nên bạn sẽ dễ dàng tiêu hóa nước ép trái cây. Nếu bạn là người đang gặp vấn đề về tiêu hóa thì nước ép chính là phương pháp tuyệt vời để hệ tiêu hóa của bạn được nghỉ ngơi mà không bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào.

Bình đựng nước trái cây có các công dụng gì cho nước ép trái cây ?

Bình đựng nước ép trái cây hay còn gọi là bình đựng nước ép trái cây có tác dụng bảo vệ lạnh chất lượng nước uống trong khoảng time dài đơn vị tiệc. Nhờ lõi đá inox chia cách giúp lớp nước ép đc giữ hoàn toàn chất lượng  hàm lượng vitamin có trong những loại hoa quả,… thông thườnglọ nước trái cây đôi được sử dụng để đựng lớp nước ép loạinước sâm, trà bí đao hạt chia, bia, lớp nước ngọt, lớp nước lọc,…

Ngay sát bên cạnh lợi ích giữ lạnh lớp nước ép, công năng thuận lợi mà lọ nước trái cây buffet inox đem lại: giúp cho bạn tạo ra một quầy đồ uống cho bạn tự phục vụ trong các bữa tiệclọ nước ép buffet được thiết kế có thiết kế lắp ráp nên rất dễ cần sử dụngvệ sinh & bảo quản trong time nhiều năm cần sử dụng.

Các mẫu bình đựng nước ép trái cây vô cùng đa loại. Kiểu dáng bình đựng nước ép trái cây đc phân loại với nhiều hình dạng khác nhau: chai nước trái cây 1 ngăn, 2 ngăn, 3 ngăn, với dung lượng chưa khác nhau: chai lọ đựng nước trái cây 3 lít, 4 lít, 8 lít, 12 lít,…Vì vậy, dù mô hình buôn bán kinh doanh phong phúmục đích khác nhau đều một cách dễ dàng chọn lựa chai nước trái cây giá cả rẻphù hợp với tiêu chuẩn từng quán ănhotel.

Ngoài rabình đựng nước hoa quả có vòi còn được nhiều chất liệu, nhiều gam màu khác nhau. Có loại còn bố trí theo sang trọng tháp đựng nước trái cây, khiến cho bạn tối ưu cho không khí bài trí tiệc. nếu như với mô hình tiệc buffet hàng đầu hay bình dân đều nên trang bị chai lọ đựng nước hoa quả, thiết bị mang nhiều tính năng tiện lợi cho bữa tiệc buffet bây giờ.

Điểm mạnh bình đựng nước ép trái cây buffet

+ Giúp giữ lạnh thức uống phía tronggóp thêm phần làm khách hàng cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn.

+ Với cấu tạo gồm những bộ phận nhỏ tuổi lắp ráp, bình sẽ một cách dễ dàng trong quá trình giao vậndùng & lau chùi.

Ngoài ra, bình còn có tác dụng trang trí tại quầy buffet. đóng góp thêm phần tạo ra không khí sang trọng của quán ăn.

+ Với cấu tạo thân bình bằng vật liệu nhựa PC, sẽ giúp đỡ thực khách một cách dễ dàng quan sát  phân nhiều loại nhiều loại thức uống trong hoàn cảnh nhà hàng quán ăn có phong phú thức uống khác biệt.

Một số mẫu bình đựng nước ép trái cây phổ biến hiện nay

Bình Đựng Nước Trái Cây Đơn

bình đựng nước Trái Cây Đơn

JUICE DISPENSER(SINGLE)/BÌNH ĐỰNG nước ép trái cây 8L 1 NGẲN
– Model / Mã hàng : SN#520701/1
– Size/ Kích thước: 260 x 350 x 580 mm
– Size/ Kích thước: (L)260 x (W)350 x (H)580 mm
– Capacity / Dung tích: 8 lít
– Material / Chất liệu: Stainless Steel + plastic/ Inox + vật liệu nhựa mica trong
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / đối tác phân phối : SaoNamCo

Bình Đựng Nước Trái Cây Đôi

bình đựng nước Trái Cây Đôi

UICE DISPENSER(DOUBLE)/ bình đựng nước ép trái cây 8L 2 NGẲN
– Model / Mã hàng : SN#520702/1
– Size/ Kích thước: 560 x 350 x 580 mm
– Capacity / Dung tích: 8 lít x 2 bình = 16 lít
– Material / Chất liệu: Stainless Steel + plastic/ Inox + vật liệu nhựa mica trong
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / nhà phân phối : SaoNamCo

Bình Đựng Nước Trái Cây 8L 3 ngăn

bình đựng nước Trái Cây 8L 3 ngăn

JUICE DISPENSER(TRIPLE)/ bình đựng nước TRÁI CÂY 8L 3 NGẲN
– Model / Mã hàng : SN#520703/1
– Size/ Kích thước: 810 x 350 x 580 mm
– Capacity / Dung tích: 8 lít x 3 bình = 24 lít
– Material / Chất liệu: Stainless Steel + plastic/ Inox + nhựa mica trong
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / nhà phân phối : SaoNamCo

Bình Đựng Nước Trái Cây 3L 1 ngăn

bình đựng nước Trái Cây 3L 1 ngăn

JUICE DISPENSER(SINGLE)/ bình đựng nước TRÁI CÂY 3L 2 NGẲN
– model / Mã hàng : SN#520704
– Size/ Kích thước: 200 x 300 x 520 mm
– Capacity / Dung tích: 3 Lít
– Material / Chất liệu: Stainless Steel + plastic/ Inox + vật liệu bằng nhựa mica trong
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / đối tác phân phối : SaoNamCo

Bình Đựng Nước Trái Cây 3L 2 ngăn

bình đựng nước Trái Cây 3L 2 ngăn

JUICE DISPENSER(DOUBLE)/ đựng nước TRÁI CÂY 3L 2 NGẲN
– mã sản phẩm / Mã hàng : SN#520705
– Size/ Kích thước: 400 x 300 x 520 mm
– Capacity / Dung tích: 3 lít x 2 bình = 6 lít
– Material / Chất liệu: Stainless Steel + plastic/ Inox + nhựa mica trong
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / đối tác phân phối : SaoNamCo

Bình Đựng Nước Trái Cây 3L 3 ngăn

bình đựng nước Trái Cây 3L 3 ngăn

JUICE DISPENSER(TRIPlE)/ bình đựng nước TRÁI CÂY 3L 3 NGẲN
– Model / Mã hàng : SN#520706
– Size/ Kích thước: 600 x 300 x 520 mm
– Capacity/ Dung tích: 3 lít x 3 bình = 9 lít
– Material / Chất liệu: Stainless Steel + plastic/ Inox + vật liệu nhựa mica trong
– Brand / Nhãn hiệu : Sacona
– Supplier / nhà phân phối : SaoNamCo

Những lưu ý khi dùng bình đựng nước trái cây có vòi

Không đặt ống đá vào trực tiếp tủ lạnh vì để thời gian tồn tại dài sẽ làm cho ống đá bị phù hoặc bị hư hỏng bắt buộc phải thay bằng.

thường xuyên check vòi để xem nước có bị rò rỉ không and bỏ công ra biện pháp hoán đổi hoặc bảo đảm phù hợp với hàng hóa.

Cách bảo vệ bình đựng nước trái cây buffet

Khi dùng xong cần vệ sinh thân bình ngay bằng dụng cụ rửa chén mềm kết hợp với nước rửa chén bátsau đó bảo quản ở nơi bị khô quá ráo, thoáng mát để hạn chế sinh ra nấm mốc and vi khuẩn tích tụ tác động đến tuổi thọ của bình.

Nếu như khách hàng đang sử dụng bình đựng nước trái cây bằng nhựa để vừa chứa thức uống nóng  lạnh thì cần lưu ý thời gian để thay đổi nóng & lạnh là khoảng 10 phút. tránh để bình điều chỉnh nhiệt độ bất ngờ, từ đó liên quan nghiêm trọng đến thời gian tồn tại của bình.

3. Vậy nên xay hay ép trái cây?

Nếu bạn thực sự đang phân vân không biết nên chọn máy xay hay máy ép, vậy bạn hãy chọn dựa theo mối quan tâm cụ thể của bản thân về vấn đề dinh dưỡng, tiêu hóa, ngân sách, sở thích hay đơn giản là nhu cầu cho một loại thức uống bổ sung dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu vẫn luôn khuyên rằng, một căn bếp hoàn hảo nên có cả máy xay sinh tố lẫn máy ép trái cây, để bạn, những người dùng thông thái, được trải nghiệm tiện nghi của cả hai dòng máy này.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành chào bán trang thiết bị loại thiết bị tiệc buffetSao Nam Công ty hân hạnh cung cấp tới khách hàng một vài hàng hóa khay trình diện thức ăn được phục vụ buffet cao cấpchữ tínbảo đảm chất lượng tốt nhấtsản phẩm này sẽ đem đến cho bạn kết quả phơi bày cao nhất với chất lượng cực cao nhất, tiết kiệm tiền nong thương mại  thời giancông sức lao động cho mọi đối tượng người dùng.