Thiết bị dụng cụ tiệc buffet Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

Dụng cụ buffet không còn quá xa lạ đối với chung ta nữa. Các dụng cụ càng trở nên phổ biến và đang được nhiều người ở Việt Nam sử dụng rất nhiều và lựa chọn trong những bữa tiệc quan trọng. Vì thế, các nhà hàng buffet càng mở rất nhiều. Để hiểu thêm về Dụng cụ tiệc buffet , thì bạn có thể xem thông tin ở bên dưới do Sao Nam trình bày.

thiết bị dụng cụ buffet cho nhà hàng cần phải có
thiết bị dụng cụ buffet cho nhà hàng cần phải có

1. Dụng cụ tiệc buffet là gì?

Những buổi tiệc tùng quan trọng sẽ được tổ chức ở các nhà hàng hoặc khách sạn. Hình thức này ngày càng trở nên phổ biến nhiều ở Việt Nam.

Những món ăn sẽ được bày trí vô cùng bắt mắt, trên những bàn dài được phân loại theo từng món khác nhau và người sử dùng sẽ tự chọn những món ăn mình thích. So với những buổi tiệc thông thường, thì buổi tiệc buffet mang lại một cảm giác mới lạ và tự do cho thực khách. Và những dụng cụ tiệc buffet là những vật dụng không thể nào thiếu được.

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

2. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thiết bị dụng cụ buffet

Để các thiêt bị dụng cụ tiệc buffet luôn được mới và sử dụng lâu dài, thì phải thực hiện đúng những hướng dẫn dưới đây:

  • trước khi buổi tiệc mới bắt đầu, các dụng cụ phải được trưng sẵn sàng.
  • Đối với những nồi hâm phải được châm cồn sẵn hoặc điện đã gắn sẵn.
  •  Khi bữa tiệc bắt đầu, chỉ cần đem đồ ăn từ bếp lên kệ.
  • Sau khi tiệc kết thúc, các dụng cụ phải được vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa thông thường, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh hóa chất có oxy hóa mạnh.
  • Khi đã vệ sinh xong, bạn cần để những dụng cụ đó ở những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt 

3. Các loại dụng cụ tiệc buffet thịnh hành nhất.

3.1  NỒI HÂM THỨC ĂN BUFFET– dụng cụ tiệc buffet

Khi nói đến dụng cụ tiệc buffet, thì chúng ta cần phải nhắc đến nồi hâm nóng là vật dụng bắt buộc phải có trong những buổi tiệc buffet, nó có công dụng giữ những món ăn ở nhiệt độ phù hợp trong suốt một buổi tiệc. Nồi hâm nóng buffet được làm bằng chát liệu inox cao cấp không gỉ, với một khay chứa nước để giữ nóng thức ăn, Phần khay inox được chia nhiều ngăn khác nhau , nhằm giúp tiết kiệm diện tích một cách triệt để. Bên cạnh đó, có 1 số nắp trong suốt để thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong các món ăn.

Nồi hâm thức ăn buffet - DỤNG CỤ TIỆC BUFFET dùng điện- khay hâm thức ăn buffet
Nồi hâm thức ăn buffet – DỤNG CỤ TIỆC BUFFET dùng điện- khay hâm thức ăn buffet

3.2  NỒI HÂM SOUP – dụng cụ tiệc buffet 

Nồi hâm soup buffet

Nồi hâm soup đôi chất lượng cao cấp
Nồi hâm soup đôi chất lượng cao cấp

được cấu tạo vô cùng đặc biệt. Trong khi nấu sẽ được bịt kín nắp lại và van áp suất. Trong quá trình nấu, áp suất trong nồi không thể bay ra ngoài, giúp những món ăn đang nấu được chín nhanh hơn rất nhiều. Khi sử dụng nồi hâm soup buffet sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và năng lượng tốt hơn. Trong khi đó các nồi khác thì không làm được như vậy..

 3.3  Bình Đựng Nước Trái Cây– dụng cụ tiệc buffet

Bên cạnh nồi hâm soup buffet thì bình đựng nước trái cây là một vật dụng bạn có thể bắt gặp vô cùng dễ dàng. Vì mục đích cho buổi tiệc là đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho thực khách. Nên bình đựng nước trái cây sẽ có nhiều loại kích thước mẫu má khác nhau.

Tuy nhiên, sẽ phụ thuộc vào lượng khách đến dự tiệc mà có thể cân nhắc sử dụng số lượng bình nước sao cho phù hợp.

Tổng hợp các loại bình đựng nước trái cây giá rẻ
Tổng hợp các loại bình đựng nước trái cây giá rẻ

3.4.Dụng cụ trang trí tiệc buffet – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Đối với các món ăn không cần sử dụng nồi hâm buffet như salad, trái cây hoặc món tráng miệng, bạn sẽ cần sử dụng Chân Đế Inox Decor Món Ăn tiệc. Những khay này cũng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và các món ăn bạn định trưng bày như thế nào?

Chân Đế Inox Trang Trí Buffet
Chân Đế Inox Trang Trí Buffet

Chân Đế Inox Trang Trí Buffet

3.5.Bình đựng ngũ cốc – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Ngũ cốc được sử dụng trong tiệc buffet tại các nhà hàng và khách sạn thường là ngũ cốc khô. Khi ăn, thực khách sẽ thêm nước nóng hoặc sữa nóng vào ngũ cốc. Mặc dù nhiều dinh dưỡng và tiện lợi, nhưng không phải khách hàng nào cũng cần thưởng thức món ăn này.

Do đó, không thể xử lý trước và chia hạt thành các phần nhỏ hơn. Thông thường, ngũ cốc sẽ được lưu trữ riêng và chỉ được xử lý khi khách hàng yêu cầu.

Bình đựng ngũ cốc, yến mạch chất liệu inox cao cấp tiện lợi
Bình đựng ngũ cốc, yến mạch chất liệu inox cao cấp tiện lợi

Bình Đựng Ngũ Cốc giá rẻ hiện nay

Ngoài ra, ngũ cốc là một món ăn cần được giữ kín và tránh sự tấn công của côn trùng. Do đó, nếu được lưu trữ trong các bình đựng chuyên dụng, ngũ cốc sẽ tồn tại lâu hơn.

Mặt khác, bình đựng ngũ cốc thường có thiết kế cực kỳ đẹp mắt. Nhờ đó, tiệc buffet của nhà hàng và khách sạn sang trọng hơn rất nhiều.

3.6.Đèn hâm nóng thức ăn buffet – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Chắc chắn chỉ bằng cách nghe tên gọi, mọi người cũng đã biết về công dụng của thiết bị này rồi phải không nào? Đèn hâm nóng thức ăn thường có hai loại cơ bản:

đèn học dài hoặc đèn bóng tròn. Với tác dụng của các tia hồng ngoại được đặt trong các khe kim loại dài, thiết bị sẽ tỏa ra một lượng nhiệt phù hợp để giữ nóng thức ăn.

Đèn hâm nóng thức ăn ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong tiệc buffet

Đèn Hâm Nóng Thức Ăn Buffet

Đèn hâm thức ăn

Đối với các nhà hàng ngoài trời hoặc tiệc buffet, việc giữ các món ăn nóng là vô cùng quan trọng. Để có thể cải thiện chất lượng dịch vụ lên mức cao nhất, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Hầu hết các đèn hâm nóng thức ăn đều có núm để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng món ăn được bày trên tiệc.

3.7.Thiết bị tiệc buffet: Ly, cốc, tách – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Không chỉ trong các bữa ăn truyền thống, mà ngay cả khi sử dụng buffet, ly, cốc, tách dùng để uống nước cũng sẽ là một vật dụng không thể thiếu. Vì bữa tiệc thường có nhiều đồ uống khác nhau, bạn cũng cần chuẩn bị ly phù hợp với đồ uống tương ứng.

Ví dụ, khi uống bia, bạn phải sử dụng cốc lớn và có tay cầm, nước ngọt bạn cần sử dụng ly tròn và cao hoặc khi uống rượu bạn cần phải có ly chuyên dụng,…

SORGENTE LY THỦY TINH 30 CL 1
SORGENTE LY THỦY TINH 30 CL 1

Ly, cốc, tách tô điểm thêm cho bữa tiệc

3.8.Dụng cụ buffet: Chén, đĩa, muỗng, nĩa – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Vì tiệc buffet là hình thức tự phục vụ, bạn cần chuẩn bị tất cả các thiết bị dụng cụ buffet để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những dụng cụ này sẽ đóng góp một phần lớn trong việc để lại ấn tượng cũng như mang hình ảnh chuyên nghiệp của bạn đến với khách hàng.

Bạn cần chọn vật liệu phù hợp với tính chất của bữa tiệc cũng như không gian nhà hàng và sắp xếp các vật dụng này một cách hợp lý và đúng số lượng để tránh thiếu hụt hoặc rơi vỡ.

 
Dao muỗng nĩa vật dụng không thể thiếu cho mỗi bữa tiệc
Dao muỗng nĩa vật dụng không thể thiếu cho mỗi bữa tiệc
Dao muỗng nĩa vật dụng không thể thiếu cho mỗi bữa tiệc

3.9.Kẹp gắp các loại – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Khi chuẩn bị đồ dùng trang thiết bị dụng cụ phục vụ tiệc buffet, mỗi món ăn cần có một cái kẹp riêng. Điều này nhằm tránh bị dùng chung với các món ăn khác, làm mất đi hương vị vốn có. Bạn nên sử dụng kẹp gắp thức ăn được làm từ chất liệu inox cao cấp, có độ bền cao, chịu nhiệt tốt cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng.

Kẹp Gắp Thức Ăn Buffet
Kẹp Gắp Thức Ăn Buffet

3.10.Cây cắm menu để bàn – dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn

Cây cắm menu để bàn thường được sử dụng trong các bữa tiệc buffet hoặc tiệc trà vì chúng cực kỳ tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này để ghi chú tên món ăn, kẹp thực đơn hoặc thậm chí là kẹp số bàng. Đây là một dụng cụ tiệc buffet được nhiều nhà hàng và khách sạn sử dụng rộng rãi với thiết kế tinh tế cùng nhiều kiểu dáng khác nhau.

Cây menu để bàn
Cây menu để bàn

Trên đây là danh sách các thiết bị dụng cụ tiệc buffet quan trọng mà bạn cần chuẩn bị. Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp các sản phẩm này. Do đó bạn không biết địa chỉ nào là uy tín chất lượng đi cùng với giá cả. Hãy đến ngay với Sao Nam của chúng tôi

4 Địa điểm mua thiết bị dụng cụ tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn chất lượng


Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffetSao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm khay trưng bày thức ăn phục vụ buffet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu.

Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn.

 Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam

Hoặc quý khách có thể liên hệ qua bộ phận kinh doanh: 0937.212.202 – 0909.453.344 – 0938.158.689 – 0903.168.589 – 0964.411.898 – 0383.410.963.

Nhân viên kinh doanh sẽ gởi báo giá, hình ảnh cụ thể đến quý khách xem và lựa chọn, báo giá. Hàng có sẵn tại showroom. Miễn phí vận chuyển đến quý khách hàng tại TP HCM.