Những thiết bị nhà hàng không thể thiếu tại tiệc buffet

Dụng cụ thiết bị nhà hàng tiệc Buffet – Chắc chắn khái niệm “buffet” không quá xa lạ với chúng ta. Hình thức ngày càng trở nên phổ biến và đang được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn trong những dịp quan trọng. Do đó, các nhà hàng buffet được mở từng cái một. Tuy nhiên, bạn có biết những thiết bị dụng cụ tiệc buffet không thể thiếu tại các nhà hàng này không?

thiết bị nhà hàng
thiết bị nhà hàng

Nhà hàng không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người mà nó còn được dùng để tổ chức những bữa tiệc lớn. Với các loại hình tiệc nhà hàng đa dạng và mỗi loại hình sẽ có những yêu cầu khác nhau về quy trình phục vụ. Trong bài viết này, Sao Nam sẽ liệt kê cho bạn những hình thức tổ chức tiệc phổ biến hiện nay.

Đặc điểm một số tiệc phổ biến hiện nay – thiết bị nhà hàng

Tiệc rượu – thiết bị nhà hàng

Tiệc rượu thường là tiệc tự chọn và sẽ phục vụ các loại rượu nhẹ, cocktail, nước ngọt, bia,… cùng với một số món ăn nhẹ. Tiệc rượu là tiệc chính trong các cuộc giao lưu, gặp gỡ khách hàng.

Quy trình phục vụ tiệc rượu cơ bản tương tự như tiệc trà và bao gồm các công việc như:

 • Dọn dẹp và chuẩn bị không gian tiệc
 • Chuẩn bị đồ dùng để trưng bày và thưởng thức như ly, dao, nĩa, thìa,…
 • Hỗ trợ khách hàng trong khi họ thưởng thức món ăn, hãy chú ý đến khu vực pha chế vì nó là một phần vô cùng quan trọng của tiệc rượu.
 • Sau khi bữa tiệc kết thúc, hãy dọn dẹp không gian.

Tiệc trà – thiết bị nhà hàng

Tiệc trà là bữa tiệc được tổ chức và nghỉ giữa các hội nghị hoặc được tổ chức trước khi bắt đầu hội nghị, hội thảo. Đây là một bữa tiệc nhẹ với thực đơn cơ bản sẽ bao gồm các món chính như bánh ngọt, thức uống như trà, cà phê, trái cây,… dành cho khách mời tham gia sự kiện.

Về quy trình phục vụ, dù là tiệc nhẹ, đơn giản, nhanh chóng thì tiệc trà cũng cần có những yêu cầu nhất định và được thực hiện theo một quy trình bao gồm các bước như:

 • Vệ sinh khu vực tổ chức tiệc, đặc biệt là nơi cất giữ đồ ăn thức uống
 • Sắp xếp và chuẩn bị các dụng cụ để trình bày và thưởng thức món ăn như cốc, ly, đĩa, nĩa, thìa,…
 • Trưng bày các loại trà, cà phê trái cây đẹp mắt, ấn tượng.
 • Quan sát và hỗ trợ, thực hiện các công việc mà khách hàng yêu cầu.
 • Dọn dẹp khu vực tiệc trà sau khi kết thúc.

Tiệc Buffet – thiết bị nhà hàng

Buffet cũng là một trong những loại hình tiệc phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Thậm chí, có nhiều nhà hàng chỉ chuyên phục vụ và tổ chức tiệc với loại hình này.

Buffet là tiệc tự chọn (hoặc sắp xếp chỗ ngồi) nhưng khách hàng sẽ được tự do lựa chọn các món ăn. Đây là loại hình dịch vụ khách hàng tự phục vụ.

Quy trình làm tiệc buffet tại nhà hàng:

 • Chuẩn bị đồ dùng phục vụ tiệc: Thông thường, cần chuẩn bị rất nhiều đĩa để khách hàng có thể lựa chọn những món ăn yêu thích trong thực đơn của nhà hàng.
 • Sắp xếp các dụng cụ theo loại vào cùng một khu vực để khách hàng có thể dễ dàng lấy khi cần.
 • Chế biến món ăn theo thực đơn có sẵn
 • Hỗ trợ khách hàng khi họ có yêu cầu.
 • Dọn dẹp không gian tiệc.

Tiệc cưới – thiết bị nhà hàng

Tiệc cưới là một trong những loại hình tiệc được tổ chức ngày càng nhiều tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị,… Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà tiệc cưới có thể chỉ là tiệc rượu, tiệc trà hay cũng có thể là tiệc liên hoan. Trọn gói bao gồm ăn uống và các dịch vụ cưới cơ bản.

Quy trình phục vụ tiệc cưới sẽ nhiều công việc hơn, bao gồm:

 • Vệ sinh, sắp xếp khu vực bàn theo số lượng khách hàng đã đặt trước
 • Trang trí không gian tiệc cưới
 • Hỗ trợ hai bên gia đình tiếp khách: Đón khách, hướng dẫn khách vào bàn ăn phù hợp, phục vụ khách trong bữa tiệc,…
 • Cung cấp các dịch vụ cưới hỏi cho khách hàng (với khách hàng thuê trọn gói tại nhà hàng) bao gồm: MC, ca nhạc,….
 • Dọn dẹp và sắp xếp lại không gian tiệc.

Tiệc Setmenu – thiết bị nhà hàng

Setmenu là hình thức tiệc nhà hàng với thực đơn có sẵn và thường bao gồm một số món hạn chế như 5 món, 7 món, 9 món,… Loại hình này thích hợp cho những buổi dạ tiệc, họp mặt gia đình,…

Quy trình phục vụ của loại hình tiệc này về cơ bản sẽ tương tự như các loại hình tiệc trên, đặc biệt là tiệc cưới. Điểm khác biệt là thực đơn sẽ được đặt trước và các món ăn sẽ được mang đến tận bàn lần lượt và phù hợp để thực khách thưởng thức.

Các loại hình tiệc nhà hàng ngày càng đa dạng nhằm mục đích có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể phân biệt được những đặc điểm nổi bật của các loại hình tiệc và những điểm cần lưu ý khi tổ chức từng loại hình cụ thể.

Danh sách các loại dụng cụ thiết bị nhà hàng buffet cho nhà hàng, khách sạn?

1. Nồi hâm nóng thức ăn buffet – thiết bị nhà hàng buffet

Khi nói đến việc đồ dùng buffet, trước tiên chúng ta phải đề cập đến nồi hâm buffet. sản phẩm này có mục đích sử dụng đó là giữ thực phẩm ở nhiệt độ phù hợp nhìn trong suốt cả buổi tiệc. bây giờ trên thị trường tiêu dùng có không ít các loại nồi hâm thức ăn buffet với kích cỡ, kiểu dáng và mẫu mã không giống nhau.

Nồi hâm nóng thức ăn buffet
Nồi hâm nóng thức ăn buffet

Nhưng tất cả các nồi buffet này chủ yếu được làm từ thép không gỉ 304 với cùng 1 khay bên trong tráng men hoặc inox. Khay đựng thức ăn buffet đc chia thành nhiều ngăn. điều đó nhằm hạn chế bầu không gian diện tích 1 cách triệt để. ngoài ra còn chỉ một số mẫu nồi có nắp là PC nhìn trong suốt để quý khách sẽ có khả năng đơn giản nhìn rõ được các món ăn nằm trong đơn giản nhất.

2. Nồi hâm soup – dụng cụ buffet

Nồi hâm soup có cấu trúc đặc trưng. trong lúc nồi nấu được trùm kín bằng nắp cao su thiên nhiên & van áp suất. trong tiến trình nấu, áp suất của nồi nâng giá trị lên nhưng không còn thoát ra. do đó áp suất & nhiệt độ tăng khiến cho thức ăn nhanh chín hơn. dùng nồi hâm soup sẽ giúp cho bạn tiết kiệm dung lượng and thời gian tồn tại tốt hơn. trong lúc nồi có thể giữ nhiệt càng đảm bảo hơn nếu với nồi & chảo bình thường.

Nồi hâm soup
Nồi hâm soup

3. Bình đựng nước trái cây – dụng cụ buffet

Bên cạnh nồi buffet, bình đựng nước trái cây là một trong số thứ vật dụng khác mà chúng ta có thể đơn giản bắt gặp. Vì mục đích sử dụng của tiệc buffet là đáp ứng của nhiều khách du lịch hàng khác nhau. Nên một số loại bình đựng nước ép trái cây thường được chia thành 3 đến 4 bình nhỏ.

Bình đựng nước trái cây
Bình đựng nước trái cây

4. Thiết bị trang trí tiệc buffet – dụng cụ buffet

Đối với những món ăn không sử dụng nồi hâm buffet như salad, trái cây hoặc món tráng miệng, các bạn sẽ dùng giá kệ trang trí thức ăn tiệc. Các khay này cũng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và những món ăn quý doanh nghiệp định phơi bày như thế nào?

Kệ Trang Trí Buffet KTT
Kệ Trang Trí Buffet KTT

5. Bình đựng ngũ cốc – dụng cụ buffet

Ngũ cốc được dùng trong tiệc buffet tại những nhà hàng and hotel thường là ngũ cốc bị khô quá. Khi ăn, thực khách sẽ thêm lớp nước nóng hoặc sữa nóng vào ngũ cốc. mặc dầu nhiều dinh dưỡng và thuận tiện, nhưng chưa phải khách hàng nào thì cũng cần hưởng thụ món ăn này. cho nên, không còn xử lý trước & chia hạt thành những phần nhỏ thêm hơn. bình thường, ngũ cốc và để được lưu trữ riêng và chỉ còn được giải quyết khi quý khách nhu cầu.

Bình đựng ngũ cốc
Bình đựng ngũ cốc
Không những thế, ngũ cốc là một trong số món ăn cần được giữ kín và nên tránh sự tấn công của côn trùng. vì thế, nếu được lưu trữ trong số bình đựng chuyên dùng, ngũ cốc sẽ tồn tại lâu bền hơn. Mặt khác, bình đựng ngũ cốc thường có cấu tạo cực kỳ đẹp mắt. Nhờ đó, tiệc buffet của nhà hàng và hotel lịch sự hơn rất nhiều.

6. Đèn hâm nóng thức ăn buffet – dụng cụ buffet

Chính xác chỉ bằng phương pháp nghe tên thường gọi, con người ta cũng đã biết về lợi ích của dụng cụ này rồi phải không nào? Đèn hâm nóng thức ăn thường có hai một số loại cơ bản: đèn học nhiều năm hoặc đèn bóng tròn. Với công dụng của các tia hồng ngoại đc đặt trong những khe kim nhiều loại dài, dụng cụ sẽ tỏa ra một lượng nhiệt thích hợp để giữ nóng thức ăn.

Đèn hâm nóng thức ăn ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong tiệc buffet
Đèn hâm nóng thức ăn ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trong tiệc buffet

đối với các nhà hàng quán ăn bên ngoài hoặc tiệc buffet, việc giữ những món ăn nóng là cực kỳ quan trọng. Để có thể nâng cấp chất lượng hàng hóa lên mức lớn nhất, bạn cũng có thể chọn hàng hóa phù hợp với nhu cầu của cá nhân mình. tất cả những đèn hâm nóng thức ăn đều sở hữu núm để điều chỉnh nhiệt độ hợp với từng món ăn được bày trên tiệc.

7. Dụng cụ buffet: Ly, cốc, bóc tách

Không chỉ trong những bữa ăn truyền thống, mà đến cả khi dùng buffet, ly, cốc, bóc dùng làm uống nước cũng sẽ được coi là một vật liệu dùng không thể không có. Vì buổi tiệc thường được nhiều đồ uống khác nhau, quý doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị ly hợp với đồ uống tương ứng.

Ví dụ, khi uống bia, bạn cần phải dùng cốc lớn and có tay cầm, nước ngọt người đặt hàng cần sử dụng ly tròn và cao hoặc khi uống rượu bạn cần phải có ly chuyên để dùng,…

8. Dụng cụ buffet: chén bát, đĩa, muỗng, nĩa

Vì tiệc buffet là dịch vụ tự được phục vụ, người đặt hàng cần sẵn sàng của cả các loại thiết bị thiết bị buffet để thỏa mãn nhu cầu của công ty. các loại thiết bị này sẽ đóng góp 1 phần lớn trong việc còn lại tạo ấn tượng như mang biệu tượng công ty thật sự chuyên nghiệp của người tiêu dùng đến với khách hàng.

Bạn nên chọn vật liệu phù hợp với tính chất của buổi tiệc như không khí nhà hàng and dọn dẹp những thứ vật dụng này 1 cách hài hòa & đúng số lượng để tránh việc không để thiếu hụt hoặc rơi vỡ.

Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại dụng cụ tiệc buffet để quý khách lựa chọn.

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam