Những thiết bị dụng cụ tiệc buffet không thể thiếu tại các nhà hàng

Dụng cụ tiệc Buffet – Chắc chắn khái niệm “buffet” không quá xa lạ với chúng ta. Hình thức ngày càng trở nên phổ biến và đang được rất nhiều người dân Việt Nam lựa chọn trong những dịp quan trọng. Do đó, các nhà hàng buffet được mở từng cái một. Tuy nhiên, bạn có biết những thiết bị dụng cụ tiệc buffet không thể thiếu tại các nhà hàng này không?

Nhà hàng không chỉ là nơi phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người mà nó còn được dùng để tổ chức những bữa tiệc lớn. Với các loại hình tiệc nhà hàng đa dạng và mỗi loại hình sẽ có những yêu cầu khác nhau về quy trình phục vụ. Trong bài viết này, Sao Nam sẽ liệt kê cho bạn những hình thức tổ chức tiệc phổ biến hiện nay.

Đặc điểm một số tiệc phổ biến hiện nay

Tiệc rượu – dụng cụ tiệc

Tiệc rượu thường là tiệc tự chọn và sẽ phục vụ các loại rượu nhẹ, cocktail, nước ngọt, bia,… cùng với một số món ăn nhẹ. Tiệc rượu là tiệc chính trong các cuộc giao lưu, gặp gỡ khách hàng.

Quy trình phục vụ tiệc rượu cơ bản tương tự như tiệc trà và bao gồm các công việc như:

dụng cụ tiệc buffet giá rẻ
dụng cụ tiệc buffet giá rẻ
  • Dọn dẹp và chuẩn bị không gian tiệc
  • Chuẩn bị đồ dùng để trưng bày và thưởng thức như ly, dao, nĩa, thìa,…
  • Hỗ trợ khách hàng trong khi họ thưởng thức món ăn, hãy chú ý đến khu vực pha chế vì nó là một phần vô cùng quan trọng của tiệc rượu.
  • Sau khi bữa tiệc kết thúc, hãy dọn dẹp không gian.

Tiệc trà – dụng cụ tiệc buffet

Tiệc trà là bữa tiệc được tổ chức và nghỉ giữa các hội nghị hoặc được tổ chức trước khi bắt đầu hội nghị, hội thảo. Đây là một bữa tiệc nhẹ với thực đơn cơ bản sẽ bao gồm các món chính như bánh ngọt, thức uống như trà, cà phê, trái cây,… dành cho khách mời tham gia sự kiện.

đồ dùng tiệc buffet
đồ dùng tiệc buffet

Về quy trình phục vụ, dù là tiệc nhẹ, đơn giản, nhanh chóng thì tiệc trà cũng cần có những yêu cầu nhất định và được thực hiện theo một quy trình bao gồm các bước như:

  • Vệ sinh khu vực tổ chức tiệc, đặc biệt là nơi cất giữ đồ ăn thức uống
  • Sắp xếp và chuẩn bị các dụng cụ để trình bày và thưởng thức món ăn như cốc, ly, đĩa, nĩa, thìa,…
  • Trưng bày các loại trà, cà phê trái cây đẹp mắt, ấn tượng.
  • Quan sát và hỗ trợ, thực hiện các công việc mà khách hàng yêu cầu.
  • Dọn dẹp khu vực tiệc trà sau khi kết thúc.

Tiệc Buffet – dụng cụ tiệc buffet

Buffet cũng là một trong những loại hình tiệc phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Thậm chí, có nhiều nhà hàng chỉ chuyên phục vụ và tổ chức tiệc với loại hình này. Buffet là tiệc tự chọn (hoặc sắp xếp chỗ ngồi) nhưng khách hàng sẽ được tự do lựa chọn các món ăn. Đây là loại hình dịch vụ khách hàng tự phục vụ.

dụng cụ setup tiệc buffet
dụng cụ setup tiệc buffet

 

Quy trình làm tiệc buffet tại nhà hàng:

  • Chuẩn bị đồ dùng phục vụ tiệc: Thông thường, cần chuẩn bị rất nhiều đĩa để khách hàng có thể lựa chọn những món ăn yêu thích trong thực đơn của nhà hàng.
  • Sắp xếp các dụng cụ theo loại vào cùng một khu vực để khách hàng có thể dễ dàng lấy khi cần.
  • Chế biến món ăn theo thực đơn có sẵn
  • Hỗ trợ khách hàng khi họ có yêu cầu.
  • Dọn dẹp không gian tiệc.

Tiệc cưới – dụng cụ tiệc buffet

Tiệc cưới là một trong những loại hình tiệc được tổ chức ngày càng nhiều tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị,… Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà tiệc cưới có thể chỉ là tiệc rượu, tiệc trà hay cũng có thể là tiệc liên hoan. Trọn gói bao gồm ăn uống và các dịch vụ cưới cơ bản.

dụng cụ trang trí tiệc buffet
dụng cụ trang trí tiệc buffet

Quy trình phục vụ tiệc cưới sẽ nhiều công việc hơn, bao gồm:

  • Vệ sinh, sắp xếp khu vực bàn theo số lượng khách hàng đã đặt trước
  • Trang trí không gian tiệc cưới
  • Hỗ trợ hai bên gia đình tiếp khách: Đón khách, hướng dẫn khách vào bàn ăn phù hợp, phục vụ khách trong bữa tiệc,…
  • Cung cấp các dịch vụ cưới hỏi cho khách hàng (với khách hàng thuê trọn gói tại nhà hàng) bao gồm: MC, ca nhạc,….
  • Dọn dẹp và sắp xếp lại không gian tiệc.

 

Tiệc Setmenu – dụng cụ tiệc buffet

Setmenu là hình thức tiệc nhà hàng với thực đơn có sẵn và thường bao gồm một số món hạn chế như 5 món, 7 món, 9 món,… Loại hình này thích hợp cho những buổi dạ tiệc, họp mặt gia đình,…

đồ dùng tiệc buffet
đồ dùng tiệc buffet

Quy trình phục vụ của loại hình tiệc này về cơ bản sẽ tương tự như các loại hình tiệc trên, đặc biệt là tiệc cưới. Điểm khác biệt là thực đơn sẽ được đặt trước và các món ăn sẽ được mang đến tận bàn lần lượt và phù hợp để thực khách thưởng thức.

Các loại hình tiệc nhà hàng ngày càng đa dạng nhằm mục đích có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể phân biệt được những đặc điểm nổi bật của các loại hình tiệc và những điểm cần lưu ý khi tổ chức từng loại hình cụ thể.

Xem thêm một số sản phẩm có sẳn tại Sao Nam

Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại dụng cụ tiệc buffet để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam