Khám phá dụng cụ tiệc buffet – quầy buffet chuẩn đẹp năm 2023

Phục vụ buffet là sự lựa chọn của nhiều khách sạn-nhà hàng hiện nay bởi phần đa khách đều thích như thế. ạn đang tìm mẫu dụng cụ tiệc buffet và quầy buffet đạt chuẩn và đẹp? Xem qua ngay list mẫu gợi ý được Sao Nam chia sẻ để tìm lấy một quầy ưng ý nhất nào!

Thay vì tính toán chi ly từng món để cân đối tổng chi phí phải trả cho bữa ăn rồi gọi số lượng món ăn cho phù hợp – khi chọn ăn buffet, nhiều thực khách sẽ nghĩ với cùng một số tiền bỏ ra để mua vé, họ được ăn thoải mái hàng chục, thậm chí hàng trăm món ăn riêng biệt đến khi “no bụng” mới thôi.

Do đó, so với alacarte hay set menu, không ít người chọn ăn buffet vì tư tưởng “luôn lời chứ không bao giờ lỗ”.

Dụng cụ tiệc buffet
Dụng cụ tiệc buffet

Tiêu chuẩn thiết kế quầy buffet – dụng cụ tiệc buffet chuẩn – đẹp 

Thay vì chỉ cần ăn ngon và ăn no, rất nhiều vị khách hiện nay còn thích tìm đến những nơi phục vụ buffet có không gian đẹp, thoáng, được thiết kế sang trọng, thoải mái ngồi ăn, nói chuyện và di chuyển…

Do đó, các khách sạn – nhà hàng cần chú trọng đầu tư thiết kế quầy buffet chuẩn – đẹp thỏa mãn các tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

  • Nên đặt tại trung tâm nhà hàng – được thiết kế phù hợp với không gian chung và vị trí đặt quầy
  • Có không gian thoáng, rộng, đủ để khách di chuyển thoải mái và dễ dàng giữa hàng trăm thực khách tham dự khác.
  • Khoảng cách giữa các quầy buffet cũng phải đủ rộng và thuận tiện cho khách qua lại chọn món mà không va vào nhau hay khó khăn khi luồn lách qua các kẽ hở giữa quầy này với quầy kia.
  • Ưu tiên những quầy có bánh xe thay vì đặt/ để cố định để dễ di chuyển khi cần
  • Ưu tiên quầy được làm từ những vật liệu sang và sáng như inox, đồng… để tạo cảm giác sạch sẽ, bắt mắt hơn với thực khách, đồng thời dễ vệ sinh
  • Nên đặt gần với bàn ngồi của khách để họ không tốn quá nhiều thời gian di chuyển đến quầy buffet chọn món và quay về theo hướng ngược lại. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đặt tại nơi thuận tiện cho nhân viên bếp more đồ ăn thêm và vệ sinh khi cần.
  • Độ cao của quầy cũng cần đạt mức hợp lý, không quá cao khiến khách khó với tới hoặc khó quan sát món để chọn món – cũng không quá thấp khiến khách phải khom lưng
  • Phần nồi chứa các món xào nấu cần giữ ấm – nóng như cơm chiên, mỳ xào… nhất định phải có nắp đậy để đảm bảo chất lượng món ăn, đồng thời đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh
  • Phân loại từng khu vực món ăn cụ thể như quầy cho món khai vị – món chính – món tráng miệng – và nước uống. Tuyệt đối không để hỗn tạp nhiều món ăn khác loại có thể khiến khách nhầm lẫn trong việc chọn đúng thứ tự để dùng bữa
  • Có nơi bố trí các biển thông báo, hướng dẫn như tên món ăn, loại món ăn… để khách thuận tiện và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn…

Có những mẫu quầy buffet nào ? – dụng cụ tiệc buffet

Tương ứng với các món ăn ẩm thực Á – Âu sẽ có các quầy buffet chuẩn Âu hoặc chuẩn Á.

Tuy nhiên, thực tế, tiệc buffet xuất xứ từ Pháp nên dù thiết kế quầy buffet theo văn hóa ẩm thực nào cũng dựa trên những quy định và kết cấu đặc thù của quầy buffet chuẩn Âu.

Một số quầy buffet chuẩn Á có các món ăn đựng trong các vật dụng đặc trưng như thố, bát, chén con… sẽ có thiết kế linh hoạt để đặt/ để, trang trí cho phù hợp.

 

Dụng cụ tiệc buffet và quầy buffet chuẩn – đẹp cho khách sạn – nhà hàng

Nhằm giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp và ưng ý – Sao Nam xin chia sẻ các mẫu quầy lễ tân chuẩn – đẹp để bạn tham khảo:

giá inox trưng bày thức ăn buffet
giá inox trưng bày thức ăn buffet

 

kệ trưng bày thức ăn buffet
kệ trưng bày thức ăn buffet

 

nồi hâm buffet, nồi hâm soup
nồi hâm buffet, nồi hâm soup

 

giá để trái cây
giá để trái cây

 

khay trưng bày thức ăn
khay trưng bày thức ăn

 

giá để trái cây
giá để trái cây

 

nồi buffet
nồi buffet

 

đồ dùng tiệc buffet
đồ dùng tiệc buffet

 

dụng cụ tiệc buffet giá rẻ
dụng cụ tiệc buffet giá rẻ

Khách sạn, nhà hàng có thể tham khảo và chọn mua quầy buffet chuẩn trên Sao Nam, và bắt đầu thiết kế, trang trí, sắp đặt theo những mẫu được gợi ý trên đây.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại dụng cụ tiệc buffet chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam